Ngày 19/3, trao đổi với Người Đưa Tin, bác sĩ Hồ Trúc Lệ, Giám đốc bệnh viện huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết, bệnh viện đang điều trị cho học sinh Nguyễn Ngọc Quỳnh N. (SN 2008, học sinh tiểu học của một trường tại huyện Bình Chánh) vì nghi ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, em N. nhập viện với những triệu chứng như đau bụng, nôn ói, mệt mỏi. Người nhà đưa đến bệnh viện huyện Bình Chánh cấp cứu. Hiện các bác sĩ đang điều trị, theo dõi và cho làm các xét nghiệm cần thiết để điều trị cho em N.
Bác sĩ Lệ nói: “Để khẳng định em N. có phải ngộ độc thực phẩm hay không cần chờ các kết quả xét nghiệm cụ thể. Cũng có thể, em N. bị rối loạn tiêu hóa”.
Cùng ngày, đại diện ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, vào ngày 17/3, trong một buổi học ngoại khóa, 30 em học sinh tiểu học tại huyện Bình Chánh nhập viện với biểu hiện nôn ói, đau bụng, tiêu chảy. Trước đó, các em ăn trưa bằng bánh mì chà bông và uống sữa. Các em được chuyển đến bệnh viện Nhi đồng Thành phố cấp cứu.
Hiện, các em đã ổn định, xuất viện về nhà. Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đang kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm truy tìm nguyên nhân.
Bác sĩ Hồ Trúc Lệ thông tin thêm, thời điểm nắng nóng, nhiệt độ cao, vi khuẩn dễ sinh sôi nảy nở, đặc biệt trong các loại thức ăn chế biến sẵn, đóng hộp, nước đá…
Do đó, để bảo vệ sức khỏe cho các em, phụ huynh cũng như nhà trường cần phải chú ý tới an toàn vệ sinh thực phẩm, không cho trẻ ăn thức ăn cũ, thức ăn chế biến quá hạn, khi chế biến thức ăn cũng như cho trẻ ăn cần phải rửa tay sạch sẽ…