Tình thương

Hơn 100 triệu đồng đến với bé trai 5 tuổi phải cưa chân sau tai nạn

18:33 18/06/2017

Ngày 18/6, các nhóm thiện nguyện đã đến thăm và trao 107,2 triệu đồng, động viên cháu Bùi Hải Đăng (5 tuổi), trú huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh và gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn sau tai nạn.


Sáng 18/6, một số nhóm thiện nguyện trên địa bàn Hà Tĩnh đã đến thăm và trao 107,2 triệu đồng cho gia đình cháu Bùi Hải Đăng (5 tuổi), trú khối 10, thị trấn Tây Sơn. Cháu Đăng là nạn nhân của một vụ tai nạn giao thông, phải cắt bỏ chân phải để cứu tính mạng.

Trong đó, tổng số tiền của các nhà hảo tâm ủng hộ cháu qua số tài khoản ngân hàng của cô ruột cháu là 84.500.000 đồng; qua quỹ Dân Áo Tơi và quỹ VHS là 22.700.000 đồng.

Tình thương - Hơn 100 triệu đồng đến với bé trai 5 tuổi phải cưa chân sau tai nạn

 Các nhóm thiện nguyện trao số tiền 107,2 triệu đồng cho gia đình cháu Hải Đăng.

Thầy giáo Lê Quốc Châu, đại diện quỹ Dân Áo Tơi chia sẻ: “Trước đó, thông qua bài viết "Nhói lòng bé trai 5 tuổi phải cưa chân sau tai nạn", đăng tải trên báo điện tử Người Đưa Tin, nhiều nhà hảo tâm đã biết đến hoàn cảnh của Bùi Hải Đăng và kết nối với chúng tôi để giúp đỡ cháu. 

Không chỉ riêng cháu Đăng, chúng tôi biết được nhiều trường hợp khác cũng thông qua Báo,  để kêu gọi giúp đỡ họ. Qua đây, thay mặt các nhóm thiện nguyện, tôi xin gửi lời cảm ơn báo Người Đưa Tin đã thông tin kịp thời những hoàn cảnh khó khăn, để chúng tôi kết nối đến các nhà hảo tâm".

Như tin đã đưa, vào ngày 31/5, cháu Bùi Hải Đăng cùng em gái được bà nội chở đến trường mầm non thị trấn Tây Sơn để dự lễ tổng kết năm học. Thế nhưng, một tai nạn đã bất ngờ ập tới. Khi 3 bà cháu đang đi trên QL8A, bất ngờ bị xe ô tô tải chạy cùng chiều tông trúng. Hậu quả khiến bà nội Hải Đăng gãy xương, em gái bị xây xước nhẹ, riêng cháu bị thương rất nặng.

Sau đó, Hải Đăng đã được chuyển thẳng ra bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Cùng ngày, cháu đã được các bác sỹ  thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ một bên chân phải.

Tình thương - Hơn 100 triệu đồng đến với bé trai 5 tuổi phải cưa chân sau tai nạn (Hình 2).

 Bé Hải Đăng khi mới phẩu thuật cắt bỏ chân.

Theo tìm hiểu, bố mẹ Hải Đăng đều không có công việc ổn định, quanh năm phải đi làm thuê, cuốc mướn, bươn chải để nuôi 2 anh em cháu ăn học. Hoàn cảnh gia đình hết sức vất vả.

Số tiền bố mẹ vay nóng để kịp cứu tính mạng cho con cũng đã hết. Những ngày điều trị trong bệnh viện, gia đình đang đối diện với muôn vàn khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Huê, mẹ cháu Hải Đăng cho biết: “Đây là sự hỗ trợ hết sức to lớn của các nhà hảo tâm đối với cháu và gia đình. Từ sự hỗ trợ này, gia đình chúng tôi sẽ có thêm hy vọng để chữa trị cho cháu trong những tháng ngày tiếp theo. Qua đây, cho tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các nhà hảo tâm, báo Người Đưa Tin đã giúp đỡ gia đình tôi trong lúc khó khăn nhất”.

PVMT

Bạn đang đọc bài viết Hơn 100 triệu đồng đến với bé trai 5 tuổi phải cưa chân sau tai nạn tại chuyên mục Tình thương của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.