Tiêu điểm

Hậu quả thảm khốc trong vụ tàu hàng Philippines đâm tàu chiến Mỹ

13:35 18/06/2017

Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ cho biết đã tìm thấy thi thể 7 thủy thủ tại chỗ ngập nước của tàu USS Fitzgerald.


Hôm 17/6, tại khu vực giao thương ngoài khơi Nhật Bản đã xảy ra vụ va chạm giữa tàu chiến Mỹ với tàu chở container của Philippines, khiến 7 thủy thủ của Mỹ thiệt mạng và một vài người khác bị thương.

Tiêu điểm - Hậu quả thảm khốc trong vụ tàu hàng Philippines đâm tàu chiến Mỹ

 Tàu chiến Mỹ hư hại khá nặng sau vụ tai nạn. 

Tới sáng ngày 18/6, thợ lặn đã tìm thấy thi thể của những thủy thủ thiệt mạng tại chỗ ngập nước ở trong khoang chiếc tàu chiến nêu trên. Công cuộc tìm kiếm có sự hỗ trợ của tàu, máy bay của cả Mỹ và Nhật Bản, hoạt động ở cả trên không và trên biển.

“Những thủy thủ thiệt mạng đã được chuyển tới Bệnh viện Hải quân Yokosuka để thực hiện công tác nhận diện. Gia đình của các nạn nhân đã được thông báo về tình hình và sẽ nhận được hỗ trợ. Danh tính những thủy thủ xấu số sẽ được công bố sau khi những công việc nêu trên hoàn tất”, thông báo của Hải quân Mỹ cho hay.

Tiêu điểm - Hậu quả thảm khốc trong vụ tàu hàng Philippines đâm tàu chiến Mỹ (Hình 2).

 Tàu vận tải Acx Crystal mang cờ Philippines có trọng tải 29.000 tấn. 

Sau vụ tai nạn, tối ngày 18/6, USS Fitzgerald đã được kéo về cảng ở căn cứ không quân Yokosuma, nơi con tàu này đang đồn trú. Tàu đã được rút hết nước sau khi về cảng.

Hiện tàu chở container Philippines đang neo ở cầu tàu Oi, Tokyo. Những thủy thủ của tàu đang tham gia vào lấy lời khai để phục vụ quá trình điều tra.

Vụ đâm tàu đã gây ra hư hại nặng đối với 2 khu vực ngủ, một phòng máy và phòng vô tuyến điện trên tàu chiến của Mỹ. Thời điểm vụ tai nạn diễn ra, hầu hết 200 thủy thủ trên tàu đang ngủ. 

Hải quân Mỹ cho hay, tàu chở container ACX Crystal mang cờ Philippines có trọng tải 29.000 tấn, lớn gấp 3 lần so với tàu USS Fitgerald.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho hay, không có ai trong số 20 thủy thủ trên tàu vận tải ACX Crystal bị thương.

Xem thêm: Phía sau chiến lược an ninh mới: Mỹ đang lo ngại về 'gấu Nga'

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Hậu quả thảm khốc trong vụ tàu hàng Philippines đâm tàu chiến Mỹ tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.