Dung nhan ít biết của đệ nhất tiểu thư Trung Quốc
23:44pm, 27/12/2012

Tập Minh Trạch, con gái nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình năm nay 20 tuổi. Đệ nhất tiểu thư rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng.

Không như con của các nguyên thủ khác trên thế giới, con gái độc nhất của nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình ít xuất hiện trước công chúng.

Tập Minh Trạch, sinh ngày 27/6/1992, là con một trong gia đình tân Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện, một ca sĩ nổi tiếng, đồng thời là quân nhân đeo hàm thiếu tướng trong Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Cô còn có nickname là Xiao Muzi (Tiểu Muzi), do chính ông nội cô đặt với hàm nghĩa là ngây thơ và đoan trang. Hiện cô đang theo học tại Đại học Harvard ở Cambridge, Massachusetts. Trước đó, Tập Minh Trạch học tiếng Pháp tại trường Ngoại ngữ Hàng Châu, Trung Quốc và học tại Đại học Chiết Giang một năm.

Tại Mỹ, để tránh sự chú ý, Tập Minh Trạch sử dụng một tên gọi khác và được bảo vệ chặt chẽ, bí mật bởi đội vệ sĩ Trung Quốc và các nhân viên FBI.

Tập Minh Trạch là cô gái xinh đẹp với tính cách hòa đồng nhưng khá kín đáo, yêu thích đọc sách và thời trang.

Xiao Muzi (chính giữa) cùng với ông nội Tập Trọng Huân (bên trái)

Chân dung Tập Minh Trạch

Vẻ đẹp hiền thục

Tập Minh Trạch (thứ hai từ trái) cùng bạn bè

Tập Minh Trạch đang theo học tại đại học Harvard

Minh Trạch mới tham gia hội nữ sinh Kappa Alpha Theta của trường và thường xuyên lui tới căn nhà chung của hội trong kí túc xá để học

Cô bé Tập Minh Trạch bên ông bà và bố mẹ

B.D


Đang được quan tâm
Tin Tiếp theo