Đời sống

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương: 10 năm – dấu ấn một chặng đường!

17:07 17/06/2017

Lễ kỷ niệm 10 năm tái thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương là dịp để các thế hệ đoàn viên, cán bộ đoàn ôn lại những gì đã qua.


Sáng ngày 17/6/2017 tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày tái thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương (21/6/2007 – 21/6/2017).

Đời sống - Đoàn Khối các cơ quan Trung ương: 10 năm – dấu ấn một chặng đường!

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 10 năm tái thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương.

Tham dự lễ kỷ niệm có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Đảng ủy Khối, các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Ban liên lạc cựu cán bộ đoàn các cơ quan Trung ương; các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối giai đoạn 2007-2017; đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt, chuyên trách các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối, các thế hệ cán bộ cơ quan chuyên trách Đoàn Khối.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Hữu, Phó bí thư thường trực Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã đọc diễn văn kỷ niệm 10 năm ngày tái lập Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Trong đó có nêu, trong 10 năm qua công tác giáo dục được Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tập trung, chỉ đạo đồng bộ, kịp thời; các phong trào của đoàn được các cấp bộ đoàn cụ thể hóa bằng nhiều giải pháp, mô hình hiệu quả; công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn; Đoàn tham gia xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến góp phần ổn định tổ chức, đặt nền móng cho sự phát triển vững mạnh của Đoàn Khối...

Đời sống - Đoàn Khối các cơ quan Trung ương: 10 năm – dấu ấn một chặng đường! (Hình 2).

 Đồng chí Trần Hữu, Phó bí thư thường trực Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã đọc diễn văn kỷ niệm 10 năm ngày tái lập Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. 

Bên cạnh đó, trong 10 năm qua, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã có nhiều mô hình mới, hoạt động sáng tạo được Trung ương Đoàn và các tỉnh, thành Đoàn đánh giá cao như: Mô hình Câu lạc bộ Tiến sĩ trẻ Khối các cơ quan Trung ương tập hợp hơn 200 tiến sĩ đang công tác, học tập tại các cơ quan Trung ương; chương trình Hành trình tri ân – Hành trình tình nguyện; chương trình giao lưu Tổ quốc gọi tên mình...

Với những kết quả đạt được, Đoàn Khối nhiều lần được xếp loại xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên toàn quốc. Trong năm 2012, Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Đoàn Khối vì những thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Lại Xuân Lâm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, Nguyên Bí thư đầu tiên sau khi tái lập Đoàn Khối các cơ quan Trung ương bày tỏ sự xúc động, ông nói: “Sự trưởng thành của chúng tôi giai đoạn hiện tại đã khẳng định việc thành lập hay tái thành lập Đoàn Khối là quyết định hết sức đúng đắn của Đảng đối với tổ chức Đoàn. Hôm nay, về lại với ngôi nhà chung, tôi muốn nói lời cảm ơn đến các đồng chí và tôi cũng mong muốn rằng, chúng ta sẽ tiếp tục kề vai sát cánh bên nhau, trân trọng những gì mà lớp thế hệ cán bộ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đi trước đã xây dựng. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ tiếp tục phát huy những thành quả mà lớp cán bộ đoàn đi trước đã đặt nền móng để có một nền tảng vững chắc để phát triển”.

Đời sống - Đoàn Khối các cơ quan Trung ương: 10 năm – dấu ấn một chặng đường! (Hình 3).

 Ông Lại Xuân Lâm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, Nguyên Bí thư đầu tiên sau khi tái lập Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát biểu.

Cũng trong buổi lễ, đại diện cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên các cơ quan Trung ương đã chia sẻ về các phương hướng hoạt động trong giai đoạn tiếp theo.

Đời sống - Đoàn Khối các cơ quan Trung ương: 10 năm – dấu ấn một chặng đường! (Hình 4).

 Đồng chí Nguyễn Thị Kiều Cúc, Ủy viên Ban Chấp Hành Đoàn Khối, Bí thư đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phát biểu về phương hướng hoạt động đoàn trong thời gian tới.

Lễ kỷ niệm 10 năm tái thành lập Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã để lại trong lòng những thế hệ cán bộ đoàn, đoàn viên những cảm xúc khó phai.

Một số hình ảnh tại buổi lễ kỷ niệm:

Đời sống - Đoàn Khối các cơ quan Trung ương: 10 năm – dấu ấn một chặng đường! (Hình 5).
Đời sống - Đoàn Khối các cơ quan Trung ương: 10 năm – dấu ấn một chặng đường! (Hình 6).
Đời sống - Đoàn Khối các cơ quan Trung ương: 10 năm – dấu ấn một chặng đường! (Hình 7).
Đời sống - Đoàn Khối các cơ quan Trung ương: 10 năm – dấu ấn một chặng đường! (Hình 8).

 Các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Đời sống - Đoàn Khối các cơ quan Trung ương: 10 năm – dấu ấn một chặng đường! (Hình 9).

 Trao tặng kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho các đồng chí nguyên là cán bộ đoàn chuyên trách cơ quan Đoàn Khối qua các thời kỳ.

Đời sống - Đoàn Khối các cơ quan Trung ương: 10 năm – dấu ấn một chặng đường! (Hình 10).

Xem thêm:

Nam sinh 9X Tiền Giang bỗng nổi tiếng nhờ một bức ảnh

Dân mạng nổi sóng vì bệnh trầm cảm sau sinh

Thanh Lam

Bạn đang đọc bài viết Đoàn Khối các cơ quan Trung ương: 10 năm – dấu ấn một chặng đường! tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.