Điểm đặc biệt của món ăn này là nguyên liệu được sử dụng. Măng rừng muối có vị chua thanh đặc trưng kết hợp với thịt gà đồi vừa ngậy, vừa dai.
Nguyên liệu:
+ Gà ta nguyên con
+ Măng chua tùy lượng người ăn mà cho nhiều hoặc ít
+ Hành, mùi tàu, ớt
+ Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, sả
Cách làm:
Bước 1: Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó ướp nước mắm, hạt nêm, gừng, sả.
Bước 2: Măng chua đun với nước sôi để giảm chua và khử độc.
Bước 3: Đun dầu ăn nóng già rồi cho măng vào xào đều tay. Bạn hãy cho thêm một chút nước mắm và bột nêm.
Bước 4: Cho thịt gà đã ướp vào chảo xào. Khi thịt gà gần chín, bạn cho măng xào vào cùng.
Bước 5: Đảo thịt gà và măng khoảng 5 phút để ngấm gia vị. Sau đó, bạn thêm vào 2 bát nước và đun.
Bước 6: Đun sôi gà và măng, hớt bọt và tiếp tục đun nhỏ lửa từ 5 đến 10 phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 7: Cho thêm hành, rau mùi, ớt quả và tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Thanh Lam (T/h)