Dậy sóng mạng

Cộng đồng mạng khen ngợi hành động CSGT giúp người phụ nữ nhặt tôm

11:19 19/06/2017

Thấy người phụ nữ bị rơi chậu đựng tôm và cua, tổ công tác CSGT huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã quay xe lại giúp chị này nhặt số hàng trên.


Mới đây, trên mạng xã hội facebook lan truyền một số bức ảnh với status có nội dung: “Những hình ảnh đẹp của các chiến sỹ CSGT Nghệ An giúp đỡ người dân nhặt tôm tép trên QL1A đoạn qua huyện Diễn Châu”.

Dậy sóng mạng - Cộng đồng mạng khen ngợi hành động CSGT giúp người phụ nữ nhặt tôm

 Nội dung đăng tải trên mạng xã hội (Ảnh facebook)

Theo đó, các bức ảnh ghi lại cảnh một số chiến sỹ CSGT đang giúp đỡ người dân nhặt lại số tôm bị rơi vãi trên đường. Những hình ảnh trên sau khi đăng tải đã nhận được hàng nghìn lượt like và share (chia sẻ), cùng với rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng.

Mặc dù chỉ là việc làm rất nhỏ, nhưng hầu hết mọi người đều thể hiện sự thích thú trước hành động đẹp của các chiến sỹ CSGT.

Đại úy Lê Minh Đức, cán bộ trạm CSGT Diễn Châu, phòng CSGT tỉnh Nghệ An cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 7h45 ngày 17/6. Vào thời điểm đó, Trạm đang phối hợp với cục CSGT đường bộ tuần tra, kiểm soát trên QL1A, đoạn qua xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu.

Dậy sóng mạng - Cộng đồng mạng khen ngợi hành động CSGT giúp người phụ nữ nhặt tôm (Hình 2).

 Đây là toàn bộ số hàng mang ra chợ bán của người phụ nữ này.

“Tổ công tác đang đi tuần tra theo hướng Bắc – Nam thì thấy một người phụ nữ điều khiển xe máy đi ngược chiều bất ngờ bị tuột dây, khiến chậu đựng tôm và cua rơi xuống, văng khắp nơi. Vào lúc đó không có người qua lại, mấy anh em quyết định quay xe tới giúp người phụ nữ này”, Đại úy Đức nói.

Theo vị cán bộ trạm CSGT Diễn Châu, mọi người cũng không biết chị này tên gì, chỉ biết trú ở xã Diễn Trung, thường buôn bán ở chợ Diễn Thịnh, còn chồng làm nghề chài lưới. Do cua bò khắp đường nên phải 15 phút sau, tổ công tác mới thu gom được hết cho người phụ nữ này.

“Mặc dù lượng tôm và cua ít thôi nhưng chị ấy cho biết, đây là số tiền của gia đình ngày hôm đó. Nhà cũng chẳng có điều kiện gì, buôn bán nhỏ, mất hàng thì cả nhà chịu đói. Đây không phải lần đầu tiên trạm CSGT Diễn Châu giúp người dân, chỉ là hành động nhỏ nên chúng tôi cũng không muốn báo cáo”, Đại úy Đức chia sẻ.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Bạn đang đọc bài viết Cộng đồng mạng khen ngợi hành động CSGT giúp người phụ nữ nhặt tôm tại chuyên mục Dậy sóng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.