Xã hội

Cận cảnh một ngày làm việc tại cơ sở giết mổ heo Bình Tân

Hồng Ngọc

06:30 29/10/2017

Mỗi ngày, tại cơ sở Bình Tân (quận Bình Tân, TP.HCM), số lượng heo được giết mổ và bổ sung khoảng 3.500 con.

Để cung cấp cho thành phố bình quân mỗi ngày hơn 10.000 con heo, cơ sở giết mổ Bình Tân làm việc hết công suất từ lúc nửa đêm đến rạng sáng.

Xã hội - Cận cảnh một ngày làm việc tại cơ sở giết mổ heo Bình Tân

Mỗi ngày, cơ sở Bình Tân giết mổ và bổ sung khoảng 3.500 con heo.

Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, để quản lý nghiêm ngặt, tất cả số heo đưa vào giết mổ tại đây đều gắn vòng nhận diện truy xuất nguồn gốc và được kích hoạt; không để thực phẩm bẩn xuất hiện trên bàn ăn người tiêu dùng.

Xã hội - Cận cảnh một ngày làm việc tại cơ sở giết mổ heo Bình Tân (Hình 2).

Heo được gắn vòng truy xuất nguồn gốc và được kích hoạt.

Sau khi giết mổ, heo được làm sạch, xẻ ra thành 2 mảnh lớn hoặc nhiều mảnh nhỏ tùy theo nhu cầu tiêu thụ của các sạp thịt trên địa bàn thành phố.

Xã hội - Cận cảnh một ngày làm việc tại cơ sở giết mổ heo Bình Tân (Hình 3).

Heo được làm sạch sau khi giết mổ.

Tất cả quy trình đều được giám sát nghiêm ngặt. Sau khi làm sạch, heo được đánh số thứ tự để tránh nhầm lẫn, đưa lên xe và có người ghi chép lại thông tin đầy đủ. Tuy các mảnh thịt được xẻ ra nhưng vẫn có thể truy xuất được nguồn gốc bình thường.

Xã hội - Cận cảnh một ngày làm việc tại cơ sở giết mổ heo Bình Tân (Hình 4).
Heo được ghi chép lại thông tin đầy đủ.

Quy trình mổ heo trước khi ra khỏi cơ sở giết mổ Bình Tân được ban Quan lý, chi cục Thú y theo dõi chặt chẽ. Heo được bảo quản trong xe chuyên dụng và hợp vệ sinh.

Xã hội - Cận cảnh một ngày làm việc tại cơ sở giết mổ heo Bình Tân (Hình 5).
Heo được đưa lên xe chở đến chợ bán sỉ và lẻ.

Có thể thấy, heo đưa vào cơ sở giết mổ cho tới khi giao tới các sạp tại chợ đều được quản lý nghiêm và hoàn toàn có thể truy xuất nguồn gốc thịt heo.

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh một ngày làm việc tại cơ sở giết mổ heo Bình Tân tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.