Để có cốc nước sấu đậm đà, thanh mát, bạn đừng quên bỏ qua cách ngâm sấu ngon, giòn sau đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Sấu: 1kg
Đường: 1kg
Lọ thủy tinh sạch.
Thực hiện cách ngâm sấu ngon, giòn:
Bước 1: Bạn cho một lớp sấu vào lọ thủy tinh, sau đó đổ một lớp đường lên, cứ như thế cho đến khi hết sấu và đường là xong. Bạn để lọ thủy tinh ở nơi khô ráo, đậy kín khoảng 1 ngày cho đường tan hết và ngấm vào sấu. Khi đó, còn một lượng nhỏ đường chưa tan sẽ chìm xuống dưới đáy.
Bước 2: Chắt hết nước sấu ra một chiếc nồi, thêm một nhúm muối và đun sôi lên, thả thêm một ít gừng đập dập lên cho thơm. Đun sôi nước sấu khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp và đợi cho nước nguội và đổ trở lại bình thủy tinh ngâm cùng với sấu.
Ngoài cách ngâm sấu ngon, giòn bạn đừng quên học cách bảo quản sấu sau khi đã ngâm. Bạn cũng nên thử một số tuyệt chiêu ngâm mận, dâu... ngoài cách ngâm sấu ngon, giòn này.
Phương Vy