Sự kiện

Ảo thuật gia Nguyễn Phương tự phá kỷ lục của chính mình

14:58 15/06/2017

Với tiết mục biểu diễn xuất sắc trên sân khấu Gala chung kết Gương mặt truyền hình, Nguyễn Phương ghi tên vào kỷ lục Việt Nam với hạng mục Ảo thuật gia đầu tiên trình diễn tương tác màn hình Led 4D.


Vừa lập kỷ lục Ảo thuật gia đầu tiên biểu diễn tương tác với màn hình Led 3D cách đây khoảng một tháng, ảo thuật gia Nguyễn Phương lại tiếp tục phá kỷ lục do chính mình lập ra.

Trên sân khấu của đêm chung kết chương trình Gương mặt truyền hình, Nguyễn Phương đã dẫn dắt người xem bước vào chuyến phiêu lưu đến với tự nhiên thông qua những hình ảnh minh họa sấm chớp, chim muông, hoa cỏ…

Sự kiện - Ảo thuật gia Nguyễn Phương tự phá kỷ lục của chính mình

 

Sự kiện - Ảo thuật gia Nguyễn Phương tự phá kỷ lục của chính mình (Hình 2).

 Hiệu ứng 4D lạ mắt cho tiết mục biểu diễn của Nguyễn Phương.

Với kỹ thuật 4D, khán giả có thể ngửi thấy mùi thơm của hoa khi những cánh hoa rơi xuống, có thể cảm thấy sức nóng khi những tia lửa phát ra, hay hơi lạnh của nước… Phần trình diễn đặc sắc này đã giúp Nguyễn Phương một lần nữa ghi tên mình vào kỷ lục Việt Nam với hạng mục “Ảo thuật gia đầu tiên biểu diễn tương tác với màn hình Led 4D”.

Ảo thuật gia Nguyễn Phương cho biết, muốn có được những tiết mục thực sự hấp dẫn, phần dàn dựng phải thật chỉn chu, kỳ công. Do đó quan trọng nhất, người nghệ sĩ biểu diễn phải luôn sáng tạo, luôn biết làm mới mình. Đồng thời, phải có sự phối hợp ăn ý với ê-kip. Bằng kỹ thuật điêu luyện, ảo thuật gia sẽ đưa khán giả vào một thế giới sống động.

Sự kiện - Ảo thuật gia Nguyễn Phương tự phá kỷ lục của chính mình (Hình 3).

Bằng xác lập kỷ lục do đại diện hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam trao cho ảo thuật gia Nguyễn Phương.

Ảo thuật tương tác Led là phần biểu diễn đòi hỏi ảo thuật gia phải hoạt động theo những diễn biến đang xảy ra trên màn hình và lấy một số đồ vật trên màn hình ra ngoài thực tế. Tuy nhiên, đối với ảo thuật tương tác led 4D thì đòi hỏi cao hơn là phải đánh thức được những giác quan của khán giả như: Khứu giác, xúc giác, thính giác, thị giác…

Nguyễn Phương tiết lộ, kỷ lục lần này là một bước đệm để anh chuẩn bị cho kỷ lục thế giới mà anh ấp ủ từ lâu, sẽ được thực hiện vào tháng 10 sắp tới.

Anh chia sẻ: “Tôi phấn đấu không phải để hơn thua với ai, tôi phấn đấu vì muốn tạo ra lối đi riêng cho chính mình".

Một số thành tích nổi bật của Ảo thuật gia Nguyễn Phương

· Năm 2013: Top 4 VietNam got's talent.
· Năm 2014: Được đề cử tham dự cuộc thi Asia got's talent
  Năm 2015: Là ảo thuật gia Việt Nam đầu tiên tổ chức liveshow tại Australia (Melbourne)
· Năm 2016: Nhận Cup Merlin Award thế giới và bằng Doctor of Magic
· Năm 2017: Xác lập kỷ lục Việt Nam là ảo thuật gia đầu tiên biểu diễn tương tác với màn hình Led 3D, 4D

Hà Nhân

Bạn đang đọc bài viết Ảo thuật gia Nguyễn Phương tự phá kỷ lục của chính mình tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.