Mạng ảo - Đời thực

Ảo thuật gia Nam Nie: Ảo thuật tại Việt Nam vẫn là mạch chảy ngầm

11:08 14/06/2017

Từng gây chú ý cộng đồng mạng từ màn ảo thuật ngồi lơ lửng trên nóc xe ô tô đọc báo, ảo thuật gia Nam Nie vừa có những trải lòng với PV báo Người Đưa Tin về nghề.


Những màn biến hóa kỳ ảo

Nam Nie tên thật là Dương Hoài Nam (SN 1993) được biết đến là một trong những nhà ảo thuật trẻ tài năng của Việt Nam. Tính đến thời điểm này, Hoài Nam đã có gần 10 năm theo đuổi đam mê nghệ thuật.

Anh tham gia và làm khách mời của rất nhiều chương trình, gameshow trên truyền hình như: Trình diễn ảo thuật trong Dám làm không (VTV6); Thử thách đường phố (VTV3), Sống khỏe mỗi ngày, Cà phê sáng thứ 7...

Mạng ảo - Đời thực - Ảo thuật gia Nam Nie: Ảo thuật tại Việt Nam vẫn là mạch chảy ngầm

 Nam Nie được biết đến với những màn ảo thuật biến hóa kỳ ảo.

Sau những cuộc thi được nhiều người biết đến, Nam Nie vẫn ngày đêm tập luyện nghiêm túc để cho ra những màn biểu diễn ảo thuật có sự biến hóa kỳ ảo, phục vụ khán giả yêu mến các tiết mục của mình. Mới đây, anh đã có những trải lòng với PV báo Người Đưa Tin về những thách thức để theo đuổi được niềm đa mê.

Nam Nie cho biết ngay từ những ngày còn bé, anh đã rất yêu thích những trò biến hóa kỳ lạ của trò ảo thuật. Chính vì thế, anh thường xuyên theo chân và học hỏi các anh chị trình diễn ảo thuật đường phố.

Ban đầu, anh chỉ tập những động tác cơ bản với tay và học các trò biểu diễn đơn giản như: Biến giấy thành tiền, thành hoa... Sau những lần biểu diễn các tiết mục đó, nhận được sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của khán giả anh càng có hứng thú, tập luyện và gắn bó với ảo thuật.

Mạng ảo - Đời thực - Ảo thuật gia Nam Nie: Ảo thuật tại Việt Nam vẫn là mạch chảy ngầm (Hình 2).

 

Gần 10 năm gắn bó với ảo thuật, Nam Nie cho biết anh cũng gặp phải những khó khăn nhất định: “Trong những lần tập luyện chân tay tôi thường xuyên bị bỏng, cháy đằng sau hiệu ứng đẹp trên sân khấu. Điều tôi cảm thấy sợ hãi nhất đó là khi bạn diễn của mình bị đau hoặc chảy máu, để có được màn trình diễn như vậy trên sân khấu phải rất vất vả trong việc kỹ thuật, âm nhạc và vũ đạo sao cho khớp... Mỗi lần bạn diễn của tôi bị ngã đau, bầm tay tím hay chảy máu vì bài diễn mới mà mình nghĩ ra tôi cảm thấy rất áy náy".

Mạng ảo - Đời thực - Ảo thuật gia Nam Nie: Ảo thuật tại Việt Nam vẫn là mạch chảy ngầm (Hình 3).

 

Nghề nghệ thuật nào cũng đều mua vui cho đời

Được khán giả yêu mến là vậy, thế nhưng Nam Nie cho hay công việc của anh lại không được sự đồng tình từ gia đình: “Trước đây mọi người đều không ủng hộ, tôi luôn nghe những lời nói không hay và chỉ trích từ gia đình. Nhưng bỏ mặc những lời nói đó, tôi đã làm những điều mình thích, sống đúng với bản thân của mình và cho đến hiện tại mọi người đều tôn trọng, ủng hộ con đường mà tôi đang đi”.

Những màn biểu diễn của Nam Nie được cho là phá cách, độc đáo và rất sáng tạo... Chính vì lẽ đó, Nam Nie là một trong 3 người tại Hà Nội được nhận bằng của Hiệp hội Ảo thuật gia Quốc tế, và cũng là một trong những người trẻ nhất của Hiệp hội. Và mới đây, anh là người đầu tiên tại Hà Nội nhận giải Master of Magic 2017 từ Chủ tịch Hiệp hội Ảo thuật gia thế giới IMS Mr Tony Hassini và anh cũng là người trẻ nhất vinh dự được nhận giải này.

Mạng ảo - Đời thực - Ảo thuật gia Nam Nie: Ảo thuật tại Việt Nam vẫn là mạch chảy ngầm (Hình 4).

 

Chia sẻ về những giải thưởng nói trên, Nam Nie cho biết: “Tôi cảm thấy vinh dự và hạnh phúc bởi những phần thưởng trên nó như một cột mốc, một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình và mình sẽ cố gắng nhiều hơn để đạt được những điều tuyệt vời hơn”.

Khi được hỏi: "Nhiều người thường nói nghề ảo thuật là nghề mua vui cho đời, cũng khá bạc so với các nghề nghệ thuật khác anh nghĩ sao?", Ảo thuật gia Nam Nie cho rằng: “Nghề nghệ thuật nào cũng đều mua vui cho đời, đem lại niềm vui hạnh phúc và những phép màu dành cho đời cho khán giả, tôi nghĩ rằng bạc hay không bạc là nằm ở bản thân mình, năng lực và cái mình có thể đem lại được đến cho khán giả. Ảo thuật có nhiều trường phái khác nhau giống như các bộ môn nghệ thuật khác, có những người nổi tiếng và thành công trên con đường ảo thuật, tôi tin sự cố gắng của mình sẽ được đền đáp xứng đáng”.

Mạng ảo - Đời thực - Ảo thuật gia Nam Nie: Ảo thuật tại Việt Nam vẫn là mạch chảy ngầm (Hình 5).

Với Nam Nie được biểu diễn trên sân khấu là niềm đam mê không bao giờ tắt.

Nói về những trăn trở của ảo thuật nước nhà, Nam Nie bộc bạch, ảo thuật tại Việt Nam đang dần phát triển, vẫn đang là một mạch chảy ngầm chưa thật sự bộc lộ rõ ràng và bản thân anh cảm thấy vui vì sự cố gắng, nỗ lực của mình đang được khán giả đón nhận.

Xem thêm:

Con dâu được bố mẹ chồng yêu chiều như con đẻ gây sốt

Xuýt xoa với bộ ảnh cưới khác lạ của cặp đôi 9X

Thanh Lam

Bạn đang đọc bài viết Ảo thuật gia Nam Nie: Ảo thuật tại Việt Nam vẫn là mạch chảy ngầm tại chuyên mục Mạng ảo - Đời thực của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.