Khẳng định không sử dụng chất cấm
Chiều ngày 25/4, PV Người Đưa tin theo chân Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương đến cơ sở kinh doanh về chế biến thực phẩm Việt (gọi tắt VietFoods) do ông Lưu Minh Sang làm chủ có địa chỉ tại ấp Lồ Ồ, xã An Tây, thị xã Bến Cát, Bình Dương, để kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm khi hàng loạt sản phẩm của cơ sở này bị thu giữ tại thị trường phía bắc.
Theo đó, phía chủ cơ sở đã xuất trình mọi giấy tờ về giấy phép kinh doanh, chứng nhận về sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, giấy chứng nhận đã qua đào tạo kiến thức VSATTP (vệ sinh an toàn thực phẩm) cho nhân viên…
Đoàn liên ngành cũng đã kiểm tra toàn bộ quá trình sản xuất của công ty từ nguyên liệu đầu vào tới khu vực thành phẩm. Cơ sở trên hoàn toàn khép kín và công nghệ sản xuất tiên tiến được nhập từ Đức. Trao đổi xung quanh về việc hàng tấn sản phẩm (xúc xích) của cơ sở bị quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội bắt giữ vì nghi có chất gây ung thư, ông Sang phân trần: “Cơ sở chúng tôi hoàn toàn không sử dụng chất Sodium Nitrate – E 251, vì do sơ xuất trong quá trình soạn thảo hồ sơ công bố phụ gia mà chúng tôi bị hiểu nhầm. Chúng tôi chỉ sử dụng Sodium Nitrate – E 249 cho sản phẩm. Mặt khác, do hồ sơ công bố chưa hết hạn và lượng nhãn hàng tồn kho còn quá nhiều nên cơ sở đã sử dụng nhãn cũ được Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm đồng ý phê duyệt với các nội dung theo đúng quy định”.
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra kho hàng của cơ sở kinh doanh Vietfoods
Ông chủ VietFoods cũng nói rằng, trên bao bì của cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt được Đội QLTT số 14 Hà Nội tạm giữ có ghi địa chỉ “ấp Lồ Ồ, xã An Tây, huyện Bến Cát, Bình Dương”. Tuy nhiên, huyện Bến Cát trở thành thị xã Bến Cát vào cuối tháng 3/2014 trong khi đó cơ sở VietFoods của tôi thành lập từ năm 201